top of page

CAPTAIN AMERICA - LÃNH ĐẠO LÀ KHI BIẾT ĐẶT CÁI TÔI TRONG CÁI TA

Vietnamese Version

Avengers…tập hợp!” - Avengers: Endgame, 2019.

Nếu ai đã trót đem lòng mê đắm Vũ trụ điện ảnh Marvel, chắc hẳn sẽ không quên được Captain America (hay còn gọi là Steve Rogers) - một nhân vật hiện thân cho sức mạnh, tự do, công lý và sự lãnh đạo tài ba.

CAPTAIN AMERICA.png

Vậy đâu là những điểm sáng đáng chú ý trong phong cách lãnh đạo của Captain America mà đã làm xao xuyến bao con tim như vậy?

 

  • Một trái tim quả cảm mưu lược luôn hướng về đồng đội

 

Captain America quan niệm rằng trong một nhóm hoạt động tốt, mọi thành viên đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng; một nhà lãnh đạo tuyệt vời sẽ biết cách tận dụng điểm mạnh của nhóm mình để đạt được kết quả tốt nhất. Trong cảnh chiến đấu cuối cùng của The Avengers, nhờ vào kế hoạch tỉ mỉ dựa trên sự thấu hiểu về sức mạnh của từng thành viên, Captain đã dẫn dắt đồng đội thành công chống lại cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh Chitauri.

 

Captain còn thể hiện phẩm chất này trong tất cả các cảnh chiến đấu mà anh ấy chỉ đạo. Cho dù đó là cảnh chiến đấu đầu tiên trên con tàu, Lemurian Star, trong The Winter Soldier hay ở sân bay nổi tiếng hiện nay trong Civil War, Captain America đều biết cách triển khai, tận dụng nhân lực tốt nhất để đạt được mục tiêu của mình. Một đội không thể trọn vẹn nếu thiếu vắng hay bỏ qua bất cứ ai.

 

  • Một tinh thần rực lửa: “Còn thở là còn gỡ”

 

Cho dù đối mặt với bất kỳ khó khăn nào, Steve Rogers sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Anh đã nhiều lần ghi danh nhập ngũ để chiến đấu trong Thế chiến thứ hai mặc dù bị từ chối. Không quan trọng đó là cuộc chiến trong một con hẻm hay một mình đối mặt với đội quân của Thanos, anh đều mang tinh thần của một chiến binh thực thụ, đối mặt với mọi nghịch cảnh.

 

Sự bền bỉ của Captain còn được lan tỏa đến các đồng đội của mình. Trong Age of Ultron, khi phi hành đoàn bị tách ra và đẩy vào một góc, Steve là người đầu tiên sẵn sàng tấn công lại kẻ thù của mình, trước phản ứng của Tony Stark rằng họ sẽ thua, anh ấy nhanh chóng trả lời "Chúng ta cũng sẽ làm điều đó cùng nhau!". Kết quả sau đó, dù ra sao, vẫn thể hiện một tinh thần chiến binh và khích lệ đồng đội cùng chiến đấu đến cùng của Captain. Một nhà lãnh đạo là một người có ý chí kiên cường và biết truyền lửa, niềm tin cho đồng đội để cùng nhau cố gắng đến cùng.

English Version

Avengers…assemble!” - Avengers: Endgame, 2019.

 

If any of us has been in love with the Marvel Cinematic Universe (MCU), surely we will not forget Captain America (aka Steve Rogers) - a character who embodies strength, freedom, justice and outstanding leadership.

So what are the notable highlights in Captain America's leadership style that have touched so many hearts?

 

  • A brave heart always looks for teammates

 

Captain America believes that in a well-functioning team, every member has their own strengths and weaknesses; A great leader knows how to leverage his team's strengths to get the best results. In the final battle scene of The Avengers, thanks to the meticulous plan based on a well-understanding of each member's strengths, the Captain successfully leads his teammates against the Chitauri alien invasion.

 

The Captain also shows his one-team mindset in all of the fight scenes he directs. Whether it's the first battle scene on board the ship, the Lemurian Star, in The Winter Soldier or the now famous airport fight scene in Civil War, Captain America knows how to best deploy teammates’ capacity to achieve his goals. A team cannot be complete when someone are neglected or excluded from the team.

  •  A consistent life motto: "Always too soon to give up"

 

No matter what difficulties he faced, Steve Rogers would never give up. He repeatedly enlisted to fight in the Second World War despite being rejected. It didn't matter if it's fighting in an alley or facing Thanos' army alone, he still had the spirit of a true warrior prior to adversities.

 

His brilliant spirit of resilience was also spread to his teammates. In Age of Ultron, when the crew was separated and pushed into a corner, Steve was the first to get ready to strike his enemies again, to Tony Stark's reaction that they would lose, he quickly replied "We'll do it together too!". The result, however, still showed a warrior spirit and encouraged teammates to fight to the end of the Captain. A leader is a person who has a strong will and knows how to instill fire and faith in teammates to strive together to the end

ANOTHER POSTS

bottom of page