top of page

“BEC IS ITS PEOPLE” – HÀNH TRÌNH THỰC HIỆN SỨ MỆNH PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI


Với tôn chỉ “BEC is its people”, BEC tự hào là tổ chức lấy con người làm trung tâm và sự phát triển của mỗi thành viên làm sứ mệnh hoạt động của CLB. Nỗ lực phát triển con người của BEC đã không chỉ thành công trong việc xây dựng đội ngũ tài năng làm tiền đề cho mọi thành tựu mà BEC đã đạt được qua từng dự án mà còn đem lại cho mỗi thành viên sự phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng và thái độ, sẵn sàng bước vào môi trường doanh nghiệp hiện đại.


Trải qua 17 năm hoạt động, BEC đã tạo ra và phát triển một môi trường làm việc tối ưu cho sứ mệnh phát triển con người từ những thành tố cơ bản nhất về cơ cấu tổ chức cũng như văn hóa CLB. Hãy cùng BEC điểm qua những thành tố tạo nên môi trường phát triển con người tại BEC nhé!


#BEC

#ChallengeYourLimits


1. MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC LÀNH MẠNH – TIỀN ĐỀ CHO TẤT CẢ

Một môi trường làm việc lành mạnh là điều kiện cần để xây dựng tổ chức gắn kết bền vững, cũng như thực hiện các mục tiêu phát triển nhân sự. Trong suốt 17 năm hoạt động, BEC luôn nỗ lực không ngừng để xây dựng và duy trì một môi trường làm việc lành mạnh thông qua những nền tảng về văn hóa và khuôn khổ hoạt động.


BEC luôn nỗ lực để tạo môi trường làm việc công bằng, dân chủ, không hiềm khích cá nhân, đề cao tinh thần vì mục tiêu chung, coi trọng sự đa dạng cả về chuyên môn và tính cách, và tạo điều kiện cho mọi thành viên được đưa ra tiếng nói của mình và hoàn thiện bản thân. Điều này đòi hỏi mọi thành viên đều cần phải nhận thức được tầm quan trọng của việc giao tiếp thẳng thắn, cởi mở, minh bạch, tôn trọng lẫn nhau và đóng góp ý kiến mang tính xây dựng. Ngoài ra, BEC còn thực hiện những cơ chế như Feedback 360Personal Meeting để các thành viên nhìn lại quá trình bản thân cũng như đóng góp ý kiến trực tiếp cho nhau và cho từng dự án.


2. CAP-G – THÁI ĐỘ LÀ TIÊN QUYẾT

Đối với một tổ chức chuyên nghiệp, bộ quy tắc ứng xử không chỉ đơn thuần là một bản nội quy mà còn là nền tảng của văn hóa tổ chức. Vì vậy, qua quá trình tham vấn và kiểm định tại các doanh nghiệp, BEC đã xây dựng và hoàn thiện bộ quy tắc ứng xử CAP-G cho riêng mình, bao gồm các yếu tố sau:


  • Committed: Cam kết với sự đồng thuận, toàn tâm toàn ý với mục tiêu của mình, với đồng đội và với CLB.

  • Ambitious: Luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng công việc, phát triển BEC và trên hết là trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân.

  • Proactive: Chủ động và đi trước một bước trong công việc và trong việc nắm bắt những cơ hội BEC đem lại cho bản thân.

  • Grow Together: Tôn trọng lẫn nhau và đặt mục tiêu chung lên hàng đầu để cùng nhau phát triển.


Sau nhiều năm được áp dụng và cải tiến, CAP-G đã chứng minh rõ nét hiệu quả của mình. Đối với mỗi thành viên, CAP-G là nền tảng để phát triển thái độ và tư duy làm việc đúng đắn, chuyên nghiệp, phù hợp với môi trường doanh nghiệp hiện đại. Đối với tổ chức, CAP-G là cơ sở để xây dựng môi trường làm việc lành mạnh cũng như văn hóa BEC, đồng thời tạo điều kiện cho mỗi thành viên được cùng làm việc và phát triển bản thân với những người đồng đội ưu tú.


3. CROSS-FUNCTION – SỰ THÍCH ỨNG CAO ĐỘ

Một mô hình tổ chức đang dần trở thành xu hướng trong các doanh nghiệp đa quốc gia hiện nay là mô hình tạo điều kiện cho các thành viên đảm nhiệm các vị trí khác nhau qua từng dự án, hay còn được biết đến với tên gọi “cross function”. BEC là một CLB sinh viên hiếm hoi áp dụng mô hình cross-function trong cơ cấu tổ chức của mình và đã tận dụng tối ưu những điểm mạnh của mô hình này về mặt phát triển nhân sự, qua đó tạo ra nhiều cơ hội phát triển đa dạngtrải nghiệm toàn diện cho các thành viên.


Mô hình cross-function đem lại cho mọi thành viên cơ hội phát triển đa dạng kỹ năng chuyên môn cả về chiều rộng lẫn chiều sâu tùy theo mong muốn và nhu cầu của từng thành viên mà không bị giới hạn chỉ được tiếp cận với một số mảng công việc nhất định. Mô hình này tạo điều kiện cho các thành viên của BEC khám phá và đánh giá chính xác hơn về năng lực của bản thân, đồng thời tạo môi trường phát triển cao độ kỹ năng thích ứng, một điều vô cùng cần thiết trong thế giới biến động ngày nay.


4 TIẾNG ANH – ĐẶT CHỮ “E” VÀO BEC

Là CLB tiếng Anh duy nhất tại FTU2, BEC hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh trong môi trường doanh nghiệp hiện đại và coi mục tiêu phát triển tiếng Anh là một trụ cột trong sứ mệnh phát triển con người của mình. Môi trường phát triển tiếng Anh tại BEC được xây dựng thông qua những chương trình trong mảng tiếng Anh cũng như văn hóa CLB.


Tại BEC, các thành viên có cơ hội phát triển tiếng Anh thông qua việc tổ chức những sự kiện quy mô lớn có chủ đề hay ngôn ngữ chính là tiếng Anh như TEDxFTU, E-Tribe, E-Biz Arena, hay Public Speaking Workshop. Ngoài ra BEC cũng có nhiều hoạt động tiếng Anh thường kỳ như sáng tác ấn phẩm truyền thông song ngữ hay các hoạt động tiếng Anh nội bộ. Tại BEC, mọi thành viên đều được khuyến khích nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, tuy nhiên BEC không đòi hỏi mọi thành viên phải xuất sắc về tiếng Anh từ đầu mà thay vào đó tạo môi trường phát triển tiếng Anh cũng như các kỹ năng chuyên môn khác cho mọi đối tượng.
bottom of page