top of page

NHỮNG GIÁ TRỊ MÀ BEC THEO ĐUỔI


“Challenge Your Limits - since 2005”


💥 Trong khoảng 17 năm hoạt động, BEC đã, đang và sẽ luôn theo đuổi một tinh thần bất diệt “Challenge Your Limits”(tạm dịch: Thách thức những giới hạn). Đây là một hành trình dài mà từng thành viên qua nhiều thế hệ BEC luôn cố gắng bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình để trưởng thành hơn.


✨ Với định hướng xây dựng nên một tổ chức chuyên nghiệp và nhiệt huyết, từ đó cho tất cả các thành viên. Từ đó, BEC muốn đào tạo các thành viên trở thành những người lãnh đạo tiềm năng trong tương lai. BEC tập trung vào việc phát triển con người, góp phần đào tạo nên những sinh viên tài năng, hiểu biết rộng và được trang bị những kỹ năng cần thiết, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.


🌼 Trên hành trình đó, BEC đã đối mặt không ít khó khăn, nhưng với tinh thần “Thách thức những giới hạn”, BEC đã có thể vượt qua và đạt được những thành công nhất định. Ở chặng đường sắp tới, BEC sẽ tiếp tục từng bước hoàn thiện và phát triển hơn nữa trong tương lai cùng với sự đóng góp của các thế hệ thành viên tiếp theo.


🔥 Trong khi đón chờ những mảnh ghép tiếp theo trong hành trình của BEC, hãy cùng BEC điểm qua những hoạt động và dự án nổi bật trước đây nhé!


#BEC

#ChallengeYourLimits


1. 17 NĂM - KHÔNG CHỈ LÀ MỘT CON SỐ

1️⃣7️⃣ - Số năm mà BEC đã hoạt động kể từ khi được thành lập vào năm 2005. Con số 17 chứa đựng cả một hành trình dài với những thăng trầm lớn nhỏ khác nhau.


4️⃣0️⃣0️⃣➕ - Tổng số thành viên đã đồng hành cùng BEC trên hành trình “Thách thức những giới hạn”.


4️⃣0️⃣➕ - Số lượng các dự án lớn đã được tổ chức của BEC, giúp truyền tải những giá trị và hình ảnh của BEC đến với đông đảo sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh.


2️⃣5️⃣0️⃣➕ - Không chỉ là con số của những dự án nội bộ mà các thành viên nhà Cú đã tổ chức mà còn là số cơ hội để BECers học tập và phát triển bản thân.


1️⃣0️⃣0️⃣➕ - Đối tác, Nhà Tài trợ đã tin tưởng và đồng hành cùng BEC qua các dự án để mang lại những giá trị ý nghĩa đến mọi người.


💥 Những con số trên sẽ không chỉ dừng lại ở đó, bởi BEC sẽ ngày một hoàn thiện hơn với tinh thần "Thách thức những giới hạn” luôn được giữ vững.


2. DỰ ÁN MANG GIÁ TRỊ CHO CỘNG ĐỒNG SINH VIÊN🌼 1. E-Tribe - là một ngày hội Tiếng Anh có quy mô toàn thành quy tụ các bạn trẻ ở nhiều độ tuổi và từ nhiều khu vực khác nhau tại Thành phố Hồ Chí Minh có chung niềm yêu thích với tiếng Anh. Sứ mệnh của E-Tribe là kết nối, khuyến khích và lan tỏa rộng rãi niềm đam mê tiếng Anh của mọi người. Ở E-Tribe, người tham dự sẽ được trải nghiệm những hoạt động chính như gian hàng trò chơi, hội thảo mang lại giá trị và kiến thức cho người tham dự, một đêm nhạc hoành tráng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ...


🌼 2. TEDxFTU - là một trong những dự án hàng đầu và nổi bật nhất được tổ chức hàng năm bởi BEC. Với tinh thần “Lan tỏa những ý tưởng có giá trị”, TEDxFTU mong muốn phát triển một nền tảng cho các cuộc thảo luận cởi mở và chia sẻ ý tưởng mới giữa các bạn trẻ trong cộng đồng. Đây là chuỗi sự kiện diễn thuyết thuộc mô hình TED Talk nổi tiếng toàn cầu. Trải qua 7 mùa thành công vang dội, TEDxFTU đã gắn liền với sứ mệnh lan tỏa những thông điệp và giá trị truyền cảm hứng, là bệ phóng mạnh mẽ cho nhiều ý tưởng mới lạ.


🌼 3. E-Biz Arena - là cuộc thi hùng biện quy mô toàn thành phố - một cuộc thi hùng biện tiếng Anh thương mại, quy tụ nhiều thí sinh có năng lực. Sự kiện mở ra cơ hội cho sinh viên học hỏi thêm về kỹ năng thuyết trình, mở rộng kiến ​​thức tiếng Anh chuyên ngành và các lĩnh vực marketing, tài chính, chuỗi cung ứng…


🌼 4. IELTS Challenge 2017 - là nơi bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm kỳ thi IELTS mô phỏng với các giám khảo nước ngoài, những người có kinh nghiệm chấm bài thi tiếng Anh quốc tế.


🌼 5. IELTS Speaking Workshop - với sự trợ giúp của các diễn giả có năng lực, sự kiện này sẽ mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm bài thi thực tế của mình cũng như các phương pháp luyện tập hiệu quả phù hợp.


🌼 6. Public Speaking Workshop - cung cấp cho khán giả các kỹ thuật thích hợp về cách chuẩn bị hiệu quả cho các hoạt động nói trước đám đông cũng như cơ hội trải nghiệm và thực hành bộ kỹ năng này trên sân khấu.


3. NHỮNG DỰ ÁN NỘI BỘ

👉 CÁC DỰ ÁN HỌC THUẬT


🌼 1. Peptalk - là một chuỗi các buổi nói tiếng Anh nổi bật dành cho tất cả BECers, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017. Với mục tiêu tạo ra một môi trường khuyến khích các BECers cải thiện kỹ năng tiếng Anh và củng cố sự tự tin khi nói trước đám đông.


🌼 2. Training X-Owl - là dự án được tổ chức nhằm đào tạo các kỹ năng mềm không thể thiếu cho BECers, ví dụ như Giao tiếp, Quản lý thời gian, Feedback, Tư duy phản biện, Lãnh đạo, v.v ... để các thành viên có thể chuẩn bị tốt cho hành trình sắp tới của mình tại BEC.


🌼 3. Career Orientation (CO) - là một dự án hàng năm nhằm cung cấp cho BECers các buổi hướng nghiệp đào tạo (bao gồm Marketing, Tài chính/Kế toán/Kiểm toán, Quản lý Chuỗi Cung ứng, Sales và Nhân sự). Từ đó, góp phần giúp BECers đưa ra quyết định về lĩnh vực phù hợp nhất cho con đường sự nghiệp.


🌼 4. Assessment Program (AP) - là dự án tiếp nối của Career Orientation (CO), là chương trình giúp kết nối các thành viên BEC đến những anh chị đi trước có kinh nghiệm trong 5 lĩnh vực được tìm hiểu tại CO. Dự án hỗ trợ BECers trải nghiệm một cuộc phỏng vấn giả định và chương trình tư vấn định hướng 1-1. Từ đó, BECers có thể có thêm kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực nghề nghiệp họ mong muốn, cũng như các kỹ năng thực tế cần thiết cho việc ứng tuyển sau này.


🌼 5. Internal Competition - là cuộc thi nội bộ có hình thức và chủ đề khác nhau theo từng năm: Management Trainee Simulation, Case Competiton, Data Analysis,... Với mục tiêu đào tạo kiến thức và kĩ năng liên quan đến kinh doanh nhằm giúp BECers tối ưu hóa hiệu quả làm việc ở BEC cũng như con đường sự nghiệp sau này.


🌼 6. GloriOwl - là một loạt các bài báo lưu hành nội bộ của BEC. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, đến nay đã trải qua 03 mùa với sự phát triển không ngừng về chất lượng & đa dạng hóa nội dung. Các sản phẩm của GloriOwl chủ yếu tập trung vào tin tức về các hoạt động của BEC và các thành viên nhằm xây dựng mối liên kết nội bộ và mạng lưới giữa các thế hệ của BEC.👉 CÁC HOẠT ĐỘNG KẾT NỐI


🌼 1. Christmas Special Project (CSP) - là dự án Giáng sinh hàng năm của BEC, với mục đích tạo ra một đêm tiệc giáng sinh ấm áp, vui vẻ cho các thành viên xa nhà. Đây cũng là một dịp tuyệt vời để các thành viên có thể tạo nên những khoảnh khắc ý nghĩa cùng nhau.


🌼 2. Team Building (TBD) - là một dự án được tổ chức vào cuối học kỳ 1 nhằm mục đích tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ & ý nghĩa cho các BECers cũng như tăng cường sự gắn bó, kết nối giữa các thành viên và mang lại năng lượng cho một học kỳ hoạt động thật nhiệt huyết tiếp theo của BECers.


🌼 3. Year End Trip (YET) - là dự án để kết lại một năm hoạt động của BEC, một dịp đặc biệt được tổ chức hàng năm để tổng kết một năm học ý nghĩa và chuẩn bị cho một khởi đầu mới.


🌼 4. Prom - là dịp mà tất cả các thế hệ của BEC cùng nhau hội tụ: tinh thần đoàn kết, những kỷ niệm đáng trân trọng và những câu chuyện quý giá, tất cả mọi thứ đều được gói gọn vào khoảnh khắc này.
bottom of page